Thứ tư, 16/10/2013, 10:29 (GMT+07:00)
UBND tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam tại Thành Phố Mới Bình Dương
Chiều 11-10, tại Trung tâm Hội nghị - Sự kiện Lucky Square, Thành phố mới Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.2004-13.10.2013) và tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân, chủ trang trai tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2013.
 
Đến dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành và các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu, doanh nhân, doanh nghiệp đã kính cẩn mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng của dân tộc.   
 
alt
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung
trao Huân chương Lao động cho các doanh nhân và doanh nghiệp
 
Theo UBND tỉnh, thời gian qua đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp quan trọng góp phần đưa kinh tế - xã hội Bình Dương phát triển vượt bậc. Trong bối cảnh tình hình chung còn nhiều thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND cùng sự nỗ lực khắc phục khó khăn, tìm tòi và thực hiện các biện pháp ổn định, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nhân, doanh nghiệp đã đưa kinh tế - xã hội của tỉnh chuyển biến tích cực, đúng hướng và đạt được kết quả khả quan trên các lĩnh vực. Qua đó tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh trong 9 tháng qua đạt 108.144 tỷ đồng, xuất khẩu hơn 9,8 tỷ USD, thu hút đầu tư trong nước đạt 12.131 tỷ đồng, thu hút đầu tư nước ngoài đạt hơn 1,1 tỷ USD… Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân còn có nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng như xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, ủng hộ mổ tim cho trẻ em, khám chữa bệnh cho người nghèo, xây dựng nhà đại đoàn kết, ủng hộ đồng bào bị thiên tai…
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đánh giá cao sự cống hiến tích cực của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân vào thành tựu đạt được của Bình Dương trong thời gian qua. Ông cho rằng, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã luôn hưởng ứng tích cực lời mời gọi đầu tư của tỉnh; tin tưởng môi trường đầu tư thông thoáng, chung tay cùng Bình Dương xây dựng và phát triển, đạt được những thành quả lớn. Ông cũng nhấn mạnh và kêu gọi doanh nghiệp, doanh nhân Bình Dương tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được; chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, tuân thủ pháp luật, tiếp tục đầu tư, đảm bảo sản xuất an toàn và hiệu quả; góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2013 và những năm tiếp theo.
 
Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước về sự trọng thị của chính quyền Bình Dương, luôn đồng hành với doanh nghiệp, doanh nhân. Ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Oseven Việt Nam cho rằng, sự quan tâm của lãnh đạo Bình Dương đã giúp cho doanh nghiệp có điều kiện đi lên, sự trọng thị đó cũng tạo ra động lực quan trọng giúp doanh nghiệp tự tin vượt khó vươn lên, nhất là trong giai đoạn khó khăn như thời gian qua. Ông Phong cũng cho biết thêm, trong năm 2013 này, Công ty Cổ phần Oseven Việt Nam sẽ tiếp tục đạt hiệu quả và tăng trưởng khoảng 15%...
 
Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung đã trao Huân chương Lao động hạng nhất cho Công ty Cổ phần Xây dựng Bình Dương và ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Becamex IDC; trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp VSIP và ông Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bình Dương; trao Huân chương Lao động hạng ba cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen và Công ty Cổ phần Tôn Đông Á. Đây là những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. UBND tỉnh trao thưởng cho 152 doanh nhân, doanh nghiệp, chủ trang trại đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
Theo: Báo Bình Dương