Thứ hai, 17/02/2014, 02:53 (GMT+07:00)
Thông cáo báo chí

 

Thông cáo báo chí: Lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương

Ngày 20-02-2014, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức “Lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương”.

Đây là buổi lễ đánh đấu cột mốc quan trọng của tỉnh Bình Dương trong quá trình vươn lên tầm cao mới và hội nhập quốc tế. Tại buổi lễ, tỉnh Bình Dương sẽ công bố quá trình xây dựng và phát triển thành phố mới và triển khai xây dựng Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương; trao giấy chứng nhận đầu tư, trao bằng khen cho các doanh nghiệp hoạt động đầu tiên tại thành phố mới; công bố các dự án khởi động năm 2014 của tỉnh Bình Dương và phát biểu của đại diện nhà đầu tư.

Để có sự phát triển toàn diện trong tương lai, Bình Dương đặt ra mục tiêu cần làm là tập trung phát triển đô thị, trong đó việc xây dựng thành phố mới là đòi hỏi tất yếu cho quá trình phát triển bền vững. Chính vì thế, dự án thành phố mới Bình Dương với quy mô 1.000 ha được Chính phủ phê duyệt để trở thành một khu đô thị văn minh, hiện đại, sẽ trở thành quận trung tâm của thành phố Bình Dương trực thuộc Trung ương theo định hướng quy hoạch đến năm 2020. Thành phố mới nằm trong Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ và đô thị 4.196 ha. Đây chính là “bộ não và trái tim”, là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của tỉnh Bình Dương và là hạt nhân của một thành phố Bình Dương hiện đại, năng động và bền vững trong tương lai với đầy đủ các loại hình phục vụ và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối chặt chẽ với các tỉnh, thành lân cận trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

 

 

Với tầm nhìn chiến lược quốc gia về kinh tế, thành phố mới ở vị trí rất thuận lợi để kết nối Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, các tỉnh Tây nguyên, miền Tây Nam bộ, TP.HCM thông qua các trục đường giao thông lớn, hiện đại như đường Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh, các tuyến đường vành đai ngoài của TP.HCM trên địa bàn Bình Dương để kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Quốc lộ 1A hoặc qua đường Mỹ Phước - Tân Vạn đến sân bay quốc tế Long Thành, các cảng biển quốc tế và ngược lại rất thuận lợi để thông thương. Điểm nhấn của thành phố mới chính là Trung tâm Hành chính tập trung. Nơi đây, sẽ tập trung các loại hình dịch vụ và công nghệ cao, giúp người dân và doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý hành chính thân thiện, hiệu quả, tạo bước đột phá cho chính quyền tỉnh trong công cuộc cải cách hành chính theo hướng minh bạch, nhanh, hiện đại, là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kinh tế, giao lưu quốc tế ở trình độ cao.

 

Trong ngày 20-2-2014, Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương sẽ được công bố và chính thức đi vào hoạt động. Đây là tòa nhà uy nghi, hiện đại, hội tụ tinh hoa được tỉnh Bình Dương khởi công xây dựng trong năm 2011, đến nay, tòa nhà đã hoàn thành đúng tiến độ. Tòa nhà có độ cao 104 mét, 2 tầng để xe, 20 tầng lầu, tầng kỹ thuật, mái và bãi đáp trực thăng; tổng diện tích sàn là 104.000 m2, tổng số vốn đầu tư là 1.400 tỷ đồng. Tòa nhà gồm 2 tháp A và B, bố trí gần 60 cơ quan, đoàn thể, đơn vị khối Đảng, đoàn thể chính trị, cơ quan quản lý Nhà nước, các sở, ngành, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở, ngành. Riêng Khu hành chính mở hiện đại tại khu tầng trệt có diện tích hơn 4.000 m2 gồm 7 cụm chức năng được thiết kế đặc biệt để phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

 

 

Cùng với chương trình chính của buổi lễ là phần hội dành cho công chúng gồm Lễ hội biểu diễn Lân sư rồng với sự tham gia của 50 đoàn lân sư rồng; Lễ hội ẩm thực; Biểu diễn pháo hoa nghệ thuật và chương trình ca nhạc đặc sắc.

 

 

Ban Tổ chức