Thứ sáu, 27/09/2013, 07:01 (GMT+07:00)
Đại học Quốc tế Miền Đông khai giảng năm học mới và kỷ niệm 3 năm thành lập
Sáng 27-9, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014 và kỷ niệm 3 năm thành lập (27.9.2010 – 27.9.2013). Đến dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, Trường Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.
 
alt
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung đánh trống
khai giảng năm học mới.
 
EIU do Becamex IDC đầu tư được khai giảng khóa đầu tiên vào năm 2011, đào tạo theo chuẩn kiểm định quốc tế ABET và AACSB đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Trường cũng triển khai phương pháp đào tạo tích cực theo hệ thống học chế tín chỉ 3 học kỳ mỗi năm. Sau 2 năm đào tạo, EIU đã đạt được kết quả tốt đẹp nhằm phục vụ nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao. Cụ thể, sau 3 năm xét tuyển với 7 ngành đào tạo, trường đã có 2.473 sinh viên (SV) chính quy trúng tuyển, trong đó ngành quản trị kinh doanh dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh;
 
alt
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung tặng hoa cho EIU.
 
Trong năm học vừa qua, bên cạnh đào tạo cho SV hệ chính quy, EIU đã đào tạo 3.398 lượt học viên cho các cơ quan, doanh nghiệp Bình Dương. Trong đó, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đào tạo “Chuẩn hóa trình độ tiếng Anh” cho 612 giáo viên giai đoạn 2011- 2016; hợp tác dài hạn với Sở Ngoại vụ về đào tạo cán bộ kế cận cho tỉnh; phối hợp với Trường Chính trị tỉnh đào tạo tiếng Anh cho 89 cán bộ nguồn; Tổ chức dạy tiếng Anh và các lớp kỹ năng quản lý cho các công ty, hợp tác với công ty Mitsubishi Setuyo đào tạo huấn luyện cấp chứng chỉ Mitsubishi – EIU.
Tại lễ khai giảng và kỷ niệm 3 năm thành lập, trường đã tổ chức nhiều sự kiện như: Ký kết hợp tác giữa EIU và Bệnh viện Mỹ Phước; giữa EIU và Hiệp hội Supply Chain Việt Nam; trao quỹ học bổng và trang thiết bị cho EIU với Công ty liên doanh TNHH KCN VSIP…
 
alt
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Minh Đức vả lãnh đạo Becamex IDC
trao học bổng cho sinh viên EIU.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đánh giá cao những nỗ lực của EIU. Từ khi thành lập đến nay, trường đã tổ chức đào tạo nhân lực trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của cả nước, xây dựng các chương trình đào tạo theo hướng tiên tiến, hiện đại, với định hướng đại học “ứng dụng - thực hành”, đáp ứng nhu cầu sử dụng của xã hội. Đặc biệt, sự hợp tác toàn diện của EIU và Đại học Porland (Hoa Kỳ) đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp cận với phương thức đào tạo mới đẳng cấp quốc tế, trang bị kiến thức để sinh viên hoàn thiện mình, tự tin bước vào cuộc sống, phù hợp với xu thế hội nhập và phát triển. Với những nỗ lực đó, UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích mà đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên của EIU đã đạt được, ghi nhận những đóng góp tích cực của Becamex IDC đối với sự nghiệp xã hội hóa giáo dục của Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.
 
Theo: Báo Bình Dương Online