Thứ tư, 19/02/2014, 11:11 (GMT+07:00)
Bình Dương: Chuẩn bị cho lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới

(ĐCSVN) – Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, vào ngày 20/2 tới đây, địa phương này sẽ tổ chức lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh.Trong những ngày này, công tác chuẩn bị cho việc triển khai công tác phục vụ lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh đang được các ngành chức năng của tỉnh Bình Dương lên kế hoạch cụ thể.

Trong buổi lễ này, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương cũng sẽ trao giấy phép đầu tư cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, khen thưởng các doanh nghiệp xuất sắc.v.v…
Được biết, để phục vụ cho mục tiêu phát triển toàn diện trong giai đoạn tới, Bình Dương đã triển khai xây dựng thành phố mới với đầy đủ các hạng mục công trình hiện đại nhất. Đây được xem là công trình trọng điểm trong thời kỳ mới mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương quyết tâm xây dựng nhằm mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững.

Dự án Thành phố mới Bình Dương với quy mô 1.000 ha được Chính phủ phê duyệt để trở thành một khu đô thị văn minh, hiện đại, sẽ trở thành quận trung tâm của thành phố Bình Dương trực thuộc Trung ương theo định hướng quy hoạch đến năm 2020.

Theo quy hoạch chi tiết, Thành phố mới Bình Dương bao gồm các hạng mục chính như: Trung tâm Hành chính tập trung; Trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế; Khu công nghệ kỹ thuật cao; Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) với quy mô 24.000 sinh viên; Trường Quốc tế Kinderworld; Trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng; Văn phòng làm việc loại A; Khu ở cao cấp… nhằm phục vụ cho 125.000 người định cư và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc. Dự án này được tỉnh giao trọng trách cho tập đoàn phát triển công nghiệp và đô thị Becamex IDC thực hiện.

Sau hơn 3 năm triển khai xây dựng, Becamex IDC đã đưa Thành phố mới Bình Dương bước đầu hình thành với hàng loạt các công trình hoàn chỉnh và đi vào sử dụng, như: Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU), Trung tâm hội nghị, công viên hồ nước và Trung tâm thể thao đạt chuẩn quốc tế... giúp bộ mặt đô thị của tỉnh Bình Dương thay đổi nhanh chóng.

Nguồn: Dangcongsan.vn